Sự thật về Detox

Sau khi đọc rất nhiều bài về detox và các thay đổi diệu kỳ trên cơ thể sau khi detox thì mình cũng quyết định làm thử xem sao.

Trước hết là tóm tắt qua quy trình detox  như sau:  Chỉ uống 3 loại đồ uống: Nước lọc, dầu Olive, nước ép hoa quả (hình bên dưới). Ngủ dậy uống 3 thìa dầu Olive, 30 phút sau uống nước hoa quả, rồi cứ thế thay phiên giữa juice và dầu Olive và nước trong 3 ngày liền.

Các thay đổi diệu kỳ thường được nhắc đến bao gồm:

– Giảm 2-3 kg trong vòng 3-5 ngày detox.

– Cơ thể thải ra các chất cặn bã (một số bài viết nói rằng thải ra sỏi và giải thích rằng cơ thể tích tụ những chất cặn bao nhiêu năm qua, nay thải ra hết).

Về tính khả thi: Bản thân mình chịu đói rất kém, đói phát là ngoạc mồm ra kêu, rồi xị mặt, rồi cau có đủ kiểu. Chưa kể ngày nào cũng cần ăn 1 cái gì đó mặn mới chịu được. Thế mà trong 3 ngày detox, mình hoàn toàn không ăn gì, mình vẫn thấy rất ok, nên mình nghĩ là hầu hết mọi người đều có thể làm được.

Về giảm cân: Đứa bạn  hí hửng muốn mình báo cáo kết quả để nó làm theo vì muốn giảm cân cho vòng eo thon gọn lại. Xin được nói ngay, không giảm cân nào các bạn nhé. Là bởi vì có nhẹ đi sau 3 ngày chỉ uống nước nhưng mà đến ngày thứ 4 ăn lại thì lại nặng nguyên văn như cũ. Giảm cân hay giữ cân là do thói quen ăn uống hàng ngày, không thể một sớm một chiều mà tụt 2-3 cân như lời đồn được. hoặc có thì cũng là cân hơi, cân nước, cân sh*t hehe

Về “giải độc” cơ thể:  Chắc chắn sẽ giúp thanh lọc cơ thể nhưng mà để có thể nhìn thấy “sỏi” thải ra ngoài như một số bài viết thì mình khẳng định là mình ko thấy.

Những cái lợi: Có hai cái lợi mà mình thấy được là da đẹp hơn. Chồng rất ít khi khen mình (dưới mọi hình thức) thế mà đến ngày thứ 4 mình thức dậy, ông xã khen da mình xinh thế. Ngoài ra cũng thấy người nhẹ nhõm, khỏe mạnh hơn.

Những điều cần chú ý:

Nếu uống juice và dầu Olive, hoàn toàn không bị đói. Nhưng sẽ bị rất thèm đồ ăn, đặc biệt là vào ngày thứ 3. Mình mở tủ chỉ để ngửi gà chiên của ông xã ý.

Buồi chiều đến lúc đi ngủ bạn sẽ thấy rất mệt (không phải đói). Có lẽ vì thường mình ăn hơn 1 ngàn calories mà giờ chỉ uống nước khoảng 400 calories. Tuy nhiên sáng ngủ dậy lại khỏe khoắn như bình thường.

Nếu bạn đi làm nên detox vào cuối tuần vì không phải suy nghĩ vào công việc. Mình lấn sang thứ 2 nên lúc cần làm việc cũng thấy hơi thiếu tập trung.

Quan trọng là chịu khó vận động để không nghĩ về đồ ăn và cho thời gian trôi nhanh. Mình thấy lúc ra ngoài đi chơi mình quên hẳn là đang “tuyệt thực”, cứ về nhà là lại nghĩ đến phải ăn gì đó.

Vì uống nước nhiều nên sẽ đi tiểu 20-30 phút/lần. Cho nên đi đâu thì đi, nhắm chỗ có anh William Cường”.

Chúc các bạn detox thành công!

Dưới đây là hình ảnh các loại juice mình dùng:

Green Aid
Nước ép cải Kale, Cucumber, Apple, Celery Mình cũng dùng loại carrot và cam nữa
large-evolution-fresh-juices
Nước ép bưởi và cam (hình này đi mượn nên không phải bưởi)

3 thoughts on “Sự thật về Detox

Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: